Tác dụng của cây cỏ ngọt

Theo rất nhiều nghiên cứu y học đều chỉ ra rằng, cây cỏ ngọt có khả năng được sử dụng trong pha chế nhưng một loại trà giúp ích rất lớn cho những người bị bệnh về huyết áp hay những bệnh về béo phì tiểu đường…Viện Đông Y Việt Nam đã làm một thí nghiệm đối với những bệnh nhân có tiền sử về bệnh huyết áp, những người này được sử dụng nước pha từ cây cỏ ngọt đều đăn trong một thời gian. Qua một thời gian ngăn, nghiên cứu chỉ ra rằng những người bệnh huyết áp khi sử dụng nước pha từ cây cỏ ngọt thì sẽ có những cảm giác dễ chịu, huyết áp vô cùng ổn định, tinh thần thoải mái, không có tình trạng mệt mỏi nhức đầu như trước.

Bạn muốn mua sản phẩm hay cây giống Cỏ ngọt thì có thể liên hệ với chúng tôi: Mr Huấn 0977033095

duong-co-ngot-stevia

Bên cạnh việc sử dụng trong việc pha nước thì cây cỏ ngọt có thể dùng rất tốt trong việc là một nguyên liệu  thực phẩm. từ cây cỏ ngọt có thể chiết suất ra đường cỏ ngọt, loại đường mang năng lượng thấp này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, từ các đồ uống, bánh kẹo, rượu, nước hoa quả…

Cỏ ngọt cũng có thể dùng trong công nghệ làm đẹp vì nó có thể được sử dụng là một thành phần trong quá trình sản xuất mỹ phẩm như kem, sữa làm mềm da vì cỏ ngọt có chứa chất có tác dụng nuôi dưỡng mô tái tạo tế bào và  ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Cỏ ngọt có quá nhiều tác dụng dễ thấy những không thể coi cây cỏ ngọt là một loại thần dược trị bệnh, việc sử dụng cũng cần phải chú ý, đặc biệt cần phải đảm bảo vệ sinh. Đối với trường hợp nước ta vẫn chủ yếu sử dụng cỏ ngọt thô sơ đó là dùng lá và thân để pha trà, với trường hợp này, sản phẩm cần phải được rửa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nhất cỏ thể.