Tại sao cây cỏ ngọt lại đang sốt ở nước ta

Cây cỏ ngọt là loại cây được phát hiện từ rất lâu, với công dụng chứa chất tạo ngọt, cây cỏ ngọt được xem là một loại cây thay thế đường mía. Hơn thế nữa, chất ngọt của cây cỏ ngọt là chất ngọt mang năng lượng thấp, dễ hấp thu và tiêu hóa, dẫn tới rất thích hợp với những người ăn kiêng, người béo phì, bệnh nhân tiểu đường.cay co ngot
Ở nước ta cỏ ngọt được giáo sư Trần Đình Long đưa về nước từ những năm 88 thế kỷ trước, tuy nhiên do thị trường lúc bấy giờ chưa hiểu rõ giá trị từ cây cỏ ngọt nên Cây cỏ ngọt ở nước ta còn chưa có nhiều đất sống. Đến năm 2009, khi trên thế giới đặc biệt ở Châu Âu, việc sử dụng cỏ ngọt đang trở thành xu thế bắt buộc, là biện pháp tốt nhất đẩy lùi được bệnh béo phì đang tăng rất nhanh ở các nước này, thì cây cỏ ngọt đã tạo được vị thế của mình. Kéo theo điều này là càng nhiều người Việt Nam cũng biết đến được tác dụng thần kỳ của cây cỏ ngọt, và nhiều người đã tìm kiếm cây cỏ ngọt để sử dụng như một phương pháp bảo vệ sức khỏe cần thiết.

Công ty TNHH Cỏ Ngọt Việt được thanh lập từ trại giống của ông Đỗ Quang Hòa địa chị Đại Cát – Liên Mạc – Từ Liêm – Hà Nội, đây là địa chỉ cung cấp cây giống cỏ ngọt tốt nhất miền Bắc. Rất nhiều người đã tìm kiếm đến đây để mua cây giống cỏ ngọt trồng trong gia đình cũng như trồng kinh doanh sau khi tìm hiểu được tác dụng của cây Cỏ Ngọt.
Trồng cỏ ngọt có thể tạo ra giá trị kinh tế gấp nhiều lần so với trồng lúa, nó lại vô cùng dễ trồng và chăm sóc, nên nó có thể là một loại cây giúp những người nông dân đổi đời khi mà nhu cầu về loại cây này không bao giờ giảm.

Tác dụng trong bảo vệ sức khỏe thần kỳ, giá trị kinh tế cao, dễ trồng  đã tạo lên một loại cây vô cùng quý giá đối với tất cả mọi người. Điều này làm lên cơn sốt thật sự về cây cỏ ngọt ở nước ta